086 999 1234
EMAIL SUPPORT

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F0-07 Tủ Lạnh Hitachi


Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi FO-07 Tủ Lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi Side by Side là một trong những dòng tủ lạnh hiện đại. Đây là mẫu tủ lạnh có màn hình hiển thị tiên tiến. Tuy nhiên, quá thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ gặp phải những mã lỗi khác nhau. Điều này khiến cho người tiêu dùng cảm thấy lúng túng. Một trong những lỗi thường gặp và hiển thị trên màn hình đó là lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi.

1.   Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi Side by Side là dòng tủ lạnh cao cấp. Khi tủ lạnh này gặp phải lỗi đều xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Việc làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi sẽ giúp cho chúng ta khắc phục được tình trạng này.

Do bloc chạy quá tải: Đây là tình trạng dòng điện chạy qua tủ lạnh Hitachi vượt lên quá cao khiến cho tủ lạnh không chạy bình thường được và dẫn đến bị lỗi.

Do quạt chạy quá tải: Bộ phận quạt có thể không hoạt động được và bị quá tải khi mà dòng điện chạy qua quạt của tủ lạnh bị vượt quá định mức.

Do chế độ xả đá hỏng: Điều này do dòng điện bị quá tải khiến cho bộ phận này không hoạt động bình thường được.

Do mạch điện hỏng: Khi mạch điện bị hỏng sẽ dẫn đến việc nhận sai lệch tín hiệu của dòng điện và dẫn đến lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi.

2.   Hướng dẫn cách khắc phục các nguyên nhân dẫn đến lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi

Để sửa chữa được lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi chúng ta cần thực hiện khắc phục xuất phát từ các nguyên nhân gây ra lỗi trên.

Thực hiện kiểm tra Bloc của tủ lạnh:

Để biết được có phải tủ lạnh bị lỗi là do hỏng bộ phận Bloc hay không thì trước hết chúng ta cần thực hiện kiểm tra bộ phận này. Hãy sử dụng đồng hồ kẹp dòng để kẹp dòng cho bloc của tủ lạnh. Lúc này chúng ta sẽ kiểm tra được bloc có đủ dòng hay không.

Với trường hợp bloc bị quá dòng định mức thì tủ lạnh sẽ bị báo lỗi trên. Lúc này cần phải rút chân bloc ra để đưa tủ lạnh về chế độ chạy không tải.

Thực hiện kiểm tra quạt trên tủ lạnh:

Chúng ta cần kiểm tra các loại quạt được trang bị trên tủ lạnh Hitachi side by side. Thông thường trong loại tủ lạnh này có từ 2 đến 3 quạt ở buồng đá, buồng mát và ở gần bloc và dàn nóng. Chúng ta cần kiểm tra vì sao quạt không chạy có phải do lỗi chạy tải nặng hay không. Từ đó, tiến hành thực hiện thay thế chúng.

Thực hiện kiểm tra chế độ xả đá:

Chế độ này cần được khắc phục bằng các kiểm tra chế độ này có bị hỏng hóc các bộ phận liên quan hay không, tuyết có bám dính vào hay không khiến cho tủ lạnh không thể xả đá được. Trong trường hợp chế độ xả đá tủ lạnh hoạt động thì cảm biến nhiệt không tắt và chế độ bảo vệ tủ lạnh cần được ngắt tự động để không bị cháy chập khi dòng điện quá mức.

3.   Lưu ý sử dụng tránh lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi

Để sử dụng tủ lạnh sao cho tránh gặp phải lỗi trên thì trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải thực hiện rút ra cắm vào thường xuyên hơn. Tình trạng này sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn tránh được hiện tượng sốc ga và quá dòng.

Cần đảm bảo nguồn điện ổn định giúp tủ lạnh Hitachi hoạt động tốt nhất, không bị hỏng hóc.

Ngoài ra, nên chú ý để thực phẩm cách xa cửa gió hồi của tủ lạnh để giúp cho tủ có thể lưu thông gió một cách dễ dàng hơn.

Với các thông tin kể trên, có thể thấy lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi do nhiều nguyên nhân gây ra. Việc khắc phục các nguyên nhân trên khi xác định các nguyên nhân cụ thể sẽ giúp cho việc sửa chữa được hiệu quả.

Hiện nay, việc sửa chữa lỗi FO-07 ở tủ lạnh Hitachi hầu hết khá phức tạp và khó khăn. Vì vậy mà người dùng cần phải sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh. Địa chỉ uy tín có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề ở tủ lạnh phải kể đến http://suatulanhhitachi.vn. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ sửa chữa và bảo hành cho tủ lạnh nhà bạn hoạt động được tốt nhất.

Các cơ sở sửa chữa: