Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không chạy

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không chạy

Tủ lạnh Hitachi không chạy khiến cho người tiêu dùng cảm thấy lo lắng. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời sẽ giúp cho tủ lạnh không bị hỏng hóc nhiều hơn.

1. Những nguyên nhân dẫn đến tử lạnh không chạy

Do điện không vào tủ lạnh

Một trong những nguyên nhân tưởng chừng đơn giản ít xảy ra là do điện chưa vào tủ lạnh lại là nguyên nhân thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân này là do ổ cắm điện bị hỏng, đầu cắm điện bị lỏng, dây điện bị đứt… Khi điện không vào tủ lạnh thì hẳn nhiên sẽ không thể chạy và hoạt động một cách bình thường được.

Do máy nén của tủ lạnh gặp sự cố

Khi tủ lạnh không hoạt động có nghĩa là tủ không làm lạnh được. Điều này có thể do máy nén ở tủ lạnh gặp sự cố hoặc không chạy một cách bình thường.

Do quạt gió bị hư hỏng hóc bị đứt dây

Bộ phận quạt gió của tủ lạnh cũng góp phần giúp cho tủ lạnh hoạt động bình thường bằng cách phả hơi lạnh đến các ngăn của tủ lạnh. Khi quạt gió này bị hư hỏng thì hẳn nhiên tủ lạnh sẽ không hoạt động được.

Do đồng hồ thời gian bị hỏng hoặc bị kẹt

Đối với những tủ lạnh Hitachi Thông thường mà bị hỏng đồng hồ thời gian hoặc bị kẹt thì hẳn nhiên tủ lạnh sẽ không hoạt động đúng bình thường được.

2. Những cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không chạy

Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không chạy cần xuất phát từ nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Chúng ta sẽ có các cách sửa chữa như sau:

Sửa chữa tủ lạnh không chạy do máy nén hỏng

Đầu tiên, cần thực hiện nguồn cấp có kết nối với block hay chưa. Trong trường hợp nếu nguồn điện cấp ra block mà chưa có thì cần phải thực hiện kiểm tra dây điện xem có điện hay không. Nếu vẫn có điện cấp ra đến máy nén thì cần kiểm tra role bảo vệ và loại role khởi động của máy nén xem còn hoạt động hiệu quả hay không, có còn sống hay không. Nếu hai loại role này đã bị hư hỏng thì chúng ta hãy thực hiện thay thế thiết bị này đi nhé.  Trong trường hợp mà các role vẫn hoạt động bình thường thì khả năng nhiều là máy nén đã bị hỏng hóc và cần phải thay thế.

Sửa chữa tủ lạnh Hitachi không hoạt động do hỏng quạt gió

Để kiểm tra chúng ta hãy thực hiện mở lắp ở ngăn đá ra để thực hiện kiểm tra nguồn điện có được cung cấp đến quạt hay không. Nếu không có điện thì cần kiểm tra dây điện. Tuy nhiên, nếu điện vẫn có mà quạt gió không chạy thì khả năng nhiều là quạt gió của tủ lạnh đã bị hỏng. Lúc này, hãy mua loại quạt gió có thông số kỹ thuật như quạt gió ban đầu và thay thế là sửa chữa được lỗi tủ lạnh Hitachi không hoạt động.

Lỗi tủ lạnh Hitachi không hoạt động do đồng hồ thời gian

Cần xem xét vị trí của đồng hồ trong tủ lạnh được đặt ở đâu. Có những loại đồng hồ được đặt trong ngăn để thực phẩm, có nhưng loại lại ở phuần dưới đằng sau máy nén…

Kiểm tra đồng hồ thời gian trong tủ lạnh xem có rung tay không, nếu đồng hồ rung thì chứng tỏ vẫn hoạt động. Ngược lại, nếu đồng hồ không rung tức là đã bị hỏng. Lúc này, chúng ta cần thực hiện mua loại đồng hồ tương tự để lắp thay thế chiếc đồng hồ trong tủ lạnh đã bị hỏng.

Việc thay thế và sửa chữa lỗi tủ lạnh Hitachi không hoạt động theo các nguyên nhân trên người dùng có thể tự thực hiện thay thế được. Tuy nhiên, nếu như bạn không quan thay thế thì hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà đó là suatulanhhitachi.vn. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong nghề về sửa chữa tủ lạnh nên có thể chữa được hầu hết các lỗi ở tủ lạnh.

Với các thông tin trên, chúng ta đã biết những nguyên nhân nào gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi. Đồng thời biết được cách sửa chữa khi gặp phải lỗi này xuất phát từ nguyên nhân trên.