Lỗi tủ lạnh hitachi không lạnh ngăn mát

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi TỦ LẠNH HITACHI KHÔNG LẠNH NGĂN MÁT

Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát là một trong những lỗi khiến cho người tiêu dùng càm thấy hoang mang và lo lắng không biết tủ lạnh của mình đang gặp vấn đề gì.Với lỗi này chúng ta cần phải bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục. Sau đây là thông tin chi tiết hơn về lỗi trên giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn.

Tủ lạnh là vật dụng có mặt ở hầu hết các gia đình hiện nay. Đặc biệt là tủ lạnh Hitachi được rất nhiều người sử dụng. Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát. Điều này do nhiều nguyên nhân khác nhau và cách khắc phục khác nhau.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát

Do nút chỉnh nhiệt độ

Đôi khi người dùng vô tình chạm phải nút vặn nhiệt độ của tủ lạnh khiến cho ngăn mát của tủ lạnh ở mức độ nhỏ nhất. Điều này hẳn nhiên sẽ khiến cho ngăn mát tủ lạnh của bạn không được lạnh.

Do tủ lạnh hoạt động quá tải:

Mỗi một loại tủ lạnh đều có công suất hoạt động nhất định. Vì vậy, khi tủ lạnh mà chứa nhiều thức ăn sẽ dẫn đến tủ bị quá tải không khí lạnh không thể hoạt động lưu thông đồng đều được. Từ đó, khiến cho hơi lạnh không thoát sang các ngăn khác của ngăn mát khiến cho ngăn mát không được lạnh.

Do công tắc ngăn lạnh bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh không mát. Với trường hợp này, khi công tắc đã bị hỏng thì tất nhiên việc làm mát ở ngăn không được cung cấp nguồn khí mát từ quạt gió thổi vào.

Do ron cao su của cửa bị hỏng

Điều này sẽ dẫn đến hơi lạnh thoát hết ra ngoài khiến cho tủ lạnh không mát lạnh được. Một số tủ lạnh Hitachi hoạt động lâu ngày sẽ dẫn đến tủ lạnh bị hỏng bộ phận ron cao su. Điều đó dẫn đến cửa đóng không khít được làm cho khí lạnh thoát ra ngoài.

Do ngăn đông bị đóng tuyết

Tình trạng ngăn đông bị đóng tuyết khiến cho cac bộ phận bị tuyết bao chắt lấy. Điều này sẽ khiến cho các bộ phận truyền lạnh xuống ngăn mát không hoạt động được bình thường và tủ không làm mát được.

Do quạt tủ lạnh Hitachi đã bị hỏng:

Thông thường, tủ lạnh sẽ có ít nhiều tiếng kêu ro ro của quạt gió. Nếu bạn đã áp tai vào tủ lạnh rồi mà vẫn không nghe thấy tiếng kêu ro ro thì có thể là bộ phận này đã bị hỏng. Khi bộ phận quạt gió bị hỏng thì tất nhiên hơi lạnh sẽ không thồi được vào ngăn mát.

2. Các khắc phục tình trạng lỗi tủ lạnh Hitachi không mát

Nguyên nhân do nút vặn nhiệt độ của tủ lạnh gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi không mát chúng ta có thể thực hiện đơn giản bằng cách vặn lại về nhiệt độ mong muốn và theo dõi xem tủ có lạnh ngăn mát không nhé.

Với trường hợp do tủ lạnh hoạt động quá tải, chúng ta cần xem lại hướng dẫn sử dụng xem lượng thực phẩm tối đa mà tủ lạnh có thể để là bao nhiêu. Từ đó, cho đúng hoặc nhỏ hơn lượng thực phẩm mà tủ chịu được.

Khi công tắc ngăn lạnh bị hỏng thì cần phải thay công tắc này đi. Với trường hợp này tốt hơn hết người tiêu dùng hãy gọi thợ để sửa chữa để tránh làm hỏng hơn cong tác cũ hoặc công tắc mới.

Khi ron cao su của cửa tủ bị hỏng thì hãy thay bỏ ron cũ đi bằng ron mới để tủ được đóng khít hơn. Việc thay ron cửa nghe tưởng chừng đơn giản nhưng cần phải thợ sửa chữa mới có thể thay đúng kỹ thuật được.

Khi tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá làm cho các bộ phận truyền lạnh của ngăn mát không hoạt động, chúng ta hãy xả tuyết trong tủ bằng cách cho tủ ngưng hoạt động để tan chảy hết tuyết nhé. Sau đó thực hiện vệ sinh, lau sạch sẽ lại các bộ phận và khởi động trở lại.

Trường hợp lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát do quạt gió bị hỏng. Lúc này cũng ta cũng cần phải thay mới quạt gió và hãy gọi thợ sửa chữa của suatulanhhitachi.vn để có được dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nhất.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát do đâu. Đồng thời, chúng ta cũng biết được cách khắc phục từ những nguyên nhân gây ra tình trạng đó.