NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NỖI TỦ LẠNH HITACHI KHÔNG LÀM ĐÁ

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Lỗi TỦ LẠNH HITACHI KHÔNG LÀM ĐÁ

Lỗi tủ lạnh side by side  Hitachi không làm đá có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Người sử dụng phải nhận biết được nguyên nhân gây ra lỗi trên để từ đó đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng lỗi trên.

Tủ lạnh side by side Hitachi là một trong những dòng tủ lạnh được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Qua thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ bị một số hỏng hóc nhất định. Trong đó có Lỗi tủ lạnh side by side  Hitachi không làm đá. Với những thông tin sau đây sẽ cho chúng ta biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

1. Nguyên nhân gây ra Lỗi tủ lạnh side by side  Hitachi không làm đá

Với lỗi trên có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Chúng ta có thể điểm danh các nguyên nhân chính gây ra lỗi này như sau:

Bình chứa nước ngăn mát ở tủ lạnh có chứa nước ở ngăn mát đã bị hết hoặc còn quá ít nước khiến cho tủ lạnh không thể làm hơi lạnh, dẫn đến không đủ độ lạnh để làm đá. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất bởi người sủ dụng thường ít quan tâm chú ý đến bộ phận này. Vì vậy mà khi mắc phải lỗi trên sẽ không biết được cách tìm ra nguyên nhân đơn giản này/

Có thể trong đường ống dẫn nước bị mắc phải hiện tượng bị air không khí khiến cho tủ lạnh không truyền tải được không khí lành và làm cho ngăn đá không đủ lạnh.

Nguyên nhân nữa dẫn đến Lỗi tủ lạnh side by side  Hitachi không làm đá đó là cửa tủ lạnh không được đóng kín. Điều này có thể do ron cửa bị hỏng hoặc bị lệch, do người dùng không đóng cửa tủ cẩn thận dẫn đến bị hở làm cho không khí lạnh truyền hết ra ngoài, trong khi trong ngăn đá không đủ lạnh để làm mát.

2. Hướng dẫn cách sửa chữa lỗi tủ lạnh không đóng đá

Để khắc phục tình trạng lỗi tủ lạnh không thể làm đá chúng ta cần dựa theo nguyên nhân gây ra tình trạng này. Từ đó có hướng xử lý theo các nguyên nhân đó để có được hiệu quả tốt nhất.

Khi khay chứa nước confits hoặc đã hết, chúng ta hãy đổ thêm nước vào bình chứa được đặt ở bên ngăn mát. Lưu ý không nên đổ nước quá đầy vượt mức Max. Sau khi đã đổ xong nước hãy tiến hành đóng chặt lại và xoay núm về close để nước không bị đổ hoặc sóng ra ngoài.

Cách khắc phục tình trạng đường air không khí bị tắc trong ống dẫn bằng cách thực hiện thao tác trên điều khiển chọn mục lấy nước và nhấn giữ lấy cốc nước khoảng 10 phút để xả nước ra nhé. Với trường hợp này, chúng ta hãy thực hiện mở cánh tủ ở ngăn đá ra, sau đó dùng tay đỡ hộc đá để không bị rơi. Tiếp đến, thực hiện nhấc lên và kéo ra ngoài để tìm khay làm đá. Phía bên trong của khay đựng đá sẽ có một nút nhỏ có biểu tượng mũi tên màu đen hướng vào. Chúng ta hãy thực hiện nhấn vào nút đó để khay đá tự động nghiên của thao tác đổ đá. Cần thực hiện vài lần đến khi có hiện tượng nước chảy vào khay làm đá. Cách sửa chữa này khá khó và đòi hỏi có sự khéo léo. Vì vậy, tốt hơn hết hãy nhờ đến đôi thợ sửa chữa tủ lạnh để nhanh chóng khắc phục được lỗi trên.

Trong trường hợp tủ lạnh bị lỗi không làm đá do cánh cửa tủ ngăn đá bị hỏng ron cao su thì cũng ta hãy nhờ đến độ ngũ sửa chữa của suatulanhhitachi.vn để có thể khắc phục sửa chữa thay thế ron cũ bằng ron mới tốt hơn, giúp cho cửa tủ đóng kín hơn.

Với những thông tin kể trên, chúng ta đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng Lỗi tủ lạnh side by side  Hitachi không làm đá. Với nguyên nhân này, người dùng có thể tìm hiểu để tránh được lỗi gây ra tình trạng trên. Đồng thời, biết được cách khắc phục để sửa chữa.