Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh

Đánh giá post

Tủ lạnh Hitachi là một trong những dòng tủ lạnh được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng. Sản phẩm được đánh giá là có chất lượng, bền, đẹp. Tuy nhiên, dù sản phẩm có hoàn hảo đến đâu thì cũng không tránh khỏi những lỗi nhất định. Một trong những lỗi thường gặp của loại tủ này đó là Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh. Để khắc phục được lỗi trên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp sửa chữa hiệu quả.

1.     Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh do cửa tủ

 

Một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh đó là do cánh cửa tủ lạnh có vấn đề. Vấn đề mà cánh tủ có thể gặp phái có thể là bị hỏng do viền cao su ở cánh tủ đã bị hỏng, bị rách nên tủ không thể đóng khít được, hơi lạnh vẫn thoát ra khỏi tủ. Ngoài ra, cánh tủ cũng có thể mắc lỗi đơn giản là đo người dùng không đóng khít.

Với những nguyên nhân kể trên, chúng ta có thể khắc phục bằng cách chú ý đóng cửa tủ cẩn thận hoặc gọi thợ sửa chữa để thay viền cao su mới.

 

2.     Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh do thiếu gas

Để tủ lạnh hoạt động bình thường và ổn định đủ công suất thì cần cung cấp và nạp gas đầy đủ cho tủ lạnh. Nếu tủ lạnh bị thiếu gas, hết gas thì sẽ không hoạt động ổn định được. Từ đó dẫn đến hoạt động yếu không làm lạnh được.

Với trường hợp này chúng ta cần kiểm tra và gọi thợ nạp gas cho tủ lạnh, khi đã được nạp gas đầy đủ tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường trở lại.

3.     Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh do nút nhiệt độ

Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh đôi khi do người dùng không biết sử dụng đã vô tình chỉnh mức độ làm lạnh của tủ về thấp nhất thông qua nút điều chỉnh nhiệt độ. Một số trường hợp khác là do nút nhiệt độ bị hỏng, việc vận hành nút tủ lạnh không hiểu quả và chính xác cũng dẫn đến lỗi trên.

Ngoài ra, có một số trường hợp tủ lạnh được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện khiến cho tủ lạnh hoạt động làm mát yếu để tiết kiệm điện.

Với nguyên nhân gây ra lỗi trên để khắc phục được, người tiêu dùng sẽ phải kiểm tra lại nút điều chỉnh nhiệt độ này. Bên cạnh đó, cần kiểm tra lại chế độ cài đặt của tủ ra sao.

4.     Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh do bộ phận xả đá

Tủ lạnh Hitachi hoạt động dựa trên cơ chế làm đá và xả đá để không làm tuyết đông lại và bám vào các thiết bị bay hơi. Vì vậy, khi mà bộ phận xả đá không hoạt động hiệu quả thì sẽ dẫn đến các bộ phận thiết bị bay hơi bị tuyết bao xung quanh, từ đó dẫn đến các bộ phận làm lạnh không hoạt động hiệu quả.

Cách khắc phục tích trạng này đó là thực hiện vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động bình thường. Cách khắc phục này chỉ mang tính chất tạm thời và không lâu dài được. Để có thể sửa Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh do bộ phận xả đá hỏng thì tốt nhất chúng ta hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo hành thiết bị này.

5.     Do công tắc đèn không hoạt động

Nhà sản xuất đã rất thông minh khi lắp đặt cho tủ lạnh thiết bị đèn sáng khi mở tủ. Vì vậy nếu mở tủ mà không thấy đèn sáng và tủ không lạnh thì khả năng nhiều tủ đang không vào điện và cần kiểm tra lại ở đầu dây cắm, các bộ phận kết nối điện. Nếu vẫn không phát hiện ra phần lỗi thì cần gọi thợ sửa chữa Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh để sửa chữa hiệu quả hơn.

6.     Do lượng thực phẩm không phù hợp trong tủ

Việc tủ lạnh không làm mát được đôi khi do người dùng sử dụng sai quy tắc. Việc để quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh thì cũng có thể dẫn đến tình trạng tủ không làm lạnh hiệu quả.

Cần tìm hiệu loại tủ lạnh Hitachi nhà mình chứa lượng thực phẩm như nào là phù hợp để chọn lựa và sử dụng thực phẩm phù hợp.

Với các thông tin kể trên, có thể thấy Lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xác định được nguyên nhân chính xác sẽ cho chúng ta hướng giải quyết hiệu quả tốt nhất. Thông thường việc sửa chữa lỗi tủ lạnh thường khá khó khăn và cần đến đội ngũ kỹ thuật có tay nghề. Vì vậy, tốt hơn hết người tiêu dùng hãy gọi thợ để có thể sửa chữa hiệu quả tốt nhất, tránh hỏng hóc nặng thêm.

 

 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HỒ CHÍ MINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI HÀ NỘI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI PHÒNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HƯNG YÊN Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BẮC NINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BÌNH DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI ĐỒNG NAI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TỈNH THÀNH KHÁC
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234