Tủ lạnh Hitachi kêu to là do đâu? Cần làm thế nào để sửa chữa

Trung tâm bảo hành tủ lạnh HitachiTủ lạnh Hitachi kêu to là do đâu? Cần làm thế nào để sửa chữa

Tủ lạnh khi hoạt động thường gây ra một ít tiếng ồn, xong nếu tiếng ồn này quá mức bình thường và làm bạn khó chịu thì rất có thể tủ lạnh đang bị hỏng hóc một số bộ phận nào đó. Chúng ta có thể điểm danh những nguyên nhân chính có thể gây ra tình trạng  lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to.

1.     Do chảo đựng nước thải hư

 

Đây là bộ phận được đặt ở phía dưới của tủ lạnh. Bộ phận này thường được thiết kế có tấm cao su hoặc xốp ở phía dưới để khi tủ lạnh hoạt động sẽ không rung và gây ra tiếng kêu. Vì vậy rất có thể chảo đã bị lệch sang một bên dẫn đến gây ra tiếng ồn.

Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần đặt lại chảo đựng nước cho ngay ngắn, tránh khập khiễng và va đập gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to.

2.     Do ghim lốc máy bị tuột

Chân ghim lốc máy sẽ giúp cho máy cố định và không bị rung lắc. Vì vậy khi một trong những chiếc ghim lốc máy bị tuột ra sẽ dẫn đến tình trạng rung chạm và gây ra tiếng ồn ở tủ lạnh.

Chúng ta cần thực hiện kiểm tra xem những vị trí chân ghim lốc nào bị lỏng thì gắn lại cố định cho chắc chắn. Trước khi ngăn lại chúng ta nên tắt nguồn điện đi để đảm bảo an toàn.

3.     Do rơ le xả đá gặp sự cố

 

Khi bộ phận rơ le gặp sự cố dẫn đến tình trạng xả tuyết không thể thực hiện được và làm cho tuyết bám dày lên ở quanh cánh quạt. Vì vậy khi cánh quạt quay sẽ co vào tuyết gây ra tiếng ồn khó chịu.

4.     Do cánh quạt

 

Với những chiếc tủ lạnh hoạt động lâu ngày sẽ dẫn đến động cơ bị khô dầu mỡ. Với tình trạng này cánh quạt khi hoạt động sẽ phát ra tiếng động cơ va chạm vào nhau và gây ra tiếng kêu.

Động cơ sẽ hoạt động trở lại trơn chu và không gây ra tiếng ồn khi chúng ta thực hiện tra dầu vào trong động cơ máy. Tuy nhiên, để tra được dầu thì sẽ phải thảo bỏ các bộ phận của động cơ mới có thể tiếp xúc tất cả các động cơ cánh quạt. Vì vậy tốt hơn hết nên sử dụng dịch vụ sửa chữa tại https://suatulanhhitachi.vn để các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ và giải quyết vấn đề này hiệu quả, nhanh chóng.

5.     Do vít bắt dàn lạnh bị hỏng

 

Khi vít bắt ở dàn lạnh bị lỏng và khiến cho máy hoạt động gây ra tiếng kêu bục bục do va chạm và thành máy. Cách này có thể khắc phục đơn giản bằng cách tắt nguồn điện, sau đó thực hiện vít chặt lại các con ốc vít đang bị lỏng.

Việc bắt vít cho chắc chắn hơn được thực hiện khá đơn giản giúp chúng ta khắc phục được tình trạng máy bị va chạm sàn nhà và gây ra tiếng ồn.

6.     Do máy nén hoạt động hỏng hóc

 

Máy nén đến giai đoạn nào đó bị hư hoặc hoạt động lâu ngày cũng gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to. Tiếng ồn thường phát ra ở phía trước to hơn phía sau. Lúc này cần gọi thợ sửa chữa xem xét và sửa chữa.

7.     Do tủ lạnh đặt không cân bằng

 

Với tình trạng này thì việc gây ra tình trạng lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to là điều tất yếu. Vì  khi máy hoạt động trong tình thế không cân bằng sẽ khiến cho máy bị rung động, khập khiễng gây ra tiếng ồn với sàn nhà. Chúng ta cần kê lại tủ lạnh sao cho cân bằng không có hiện tượng khập khiễng nữa máy sẽ không gây ra tiếng ồn nữa.

8.     Do có các tấm nam châm trên vỏ tủ lạnh

 

Việc đặt những tấm nam châm lên trên tủ lạnh rất có thể tạo ra tiếng kêu ở tủ lạnh. Chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách gỡ bỏ những tấm nam châm và thay thế bằng đồ dùng khác.

Chúng ta vừa tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi tủ lạnh hitachi kêu to. Với việc nhận biết được nguyên nhân sẽ giúp cho chúng ta khắc phục được tình trạng trên hiệu quả tốt nhất. Việc khắc phục lỗi tủ lạnh hitachi kêu to với những nguyên nhân phức tạp tốt hơn hết nên sử dụng dịch vụ sửa chữa để đảm bảo máy hoạt động bình thường trở lại, tránh bị hỏng hóc sang lỗi khác.

Các cơ sở sửa chữa: